Tận dụng ưu điểm của tấm lợp thông minh lấy sáng- tấm UV Polycarbonate

Tấm lợp lấy sáng Polycarbonate là sản phẩm được tạo bởi một chuỗi tổ hợp của polyester có tuyến tính phenol anhydrit cacbonic và axit. Với cấu tạo đặc biệt của mình, sản phẩm này có những ưu nhược điểm được đề cập cụ thể trong bài viết này. Cùng tìm hiểu ưu điểm của loại tấm UV Polycarbonate, một loại tấm lợp lấy sáng thông minh để ứng dụng trong sản xuất và đời sống nhé.

Ưu điểm của tấm lợp thông minh Polycarbonate- tấm UV Polycarbonate

1.Khả năng lấy sáng ưu việt

Một trong những ưu điểm vượt trội của tấm polycarbonate rỗng chính là khả năng lấy sáng tốt. Theo thông tin từ nhà sản xuất và thực tiễn kiểm nghiệm, khả năng truyền ánh sáng của sản phẩm lên đến 89%.

Không chỉ vậy, người sử dụng còn có thể lựa chọn cường độ ánh sáng theo mong muốn bằng cách sử dụng loại tấm lấy sáng có độ dày, cấu tạo và màu sắc phù hợp. Tấm lấy sáng Polycarbonate rỗng ruột bao giờ cũng có khả năng lấy sáng tốt hơn loại sản phẩm đặc ruột. Và hơn hết, các tấm lợp thông minh có khả năng khúc xạ ánh sáng nhưng không truyền nhiệt nên vừa giúp lấy sáng vừa cách nhiệt hiệu quả.

tấm polycarbonate rỗng

2. Khả năng cách nhiệt, cách âm, cách điện tốt

Như đã đề cập, tấm lợp Polycarbonate mặc dù có khả năng lấy sáng tốt nhưng lại không cách nhiệt. Do đó, sản phẩm này thường được sử dụng làm mái che bể bơi, che nhà kho lạnh để chống sự ảnh hưởng của nhiệt độ bên ngoài đến không gian bên trong.

Xem thêm:

Tấm polycarbonate rỗng

Mái che Poly cũng có khả năng cách âm tốt, có thể lên đến 31db. Thích hợp sử dụng cho nhiều công trình đặc biệt là những khu vực cần hạn chế, giảm thiểu ảnh hưởng tiếng ồn của môi trường bên ngoài đến mức tối đa. Ngoài ra, sản phẩm cũng có khả năng cách điện, đảm bảo an toàn cho không gian khi trời giông sét và vô cùng phù hợp với môi trường công nghiệp.

3. Khả năng chống cháy, chống chịu thời tiết tốt

Tấm lợp thông minh Polycarbonate có khả năng chống cháy đạt chuẩn b1, tức là khó bắt cháy khi được thử trong nhiệt độ tối đa của khói là 200 độ C. Do đó sản phẩm có thể sử dụng ở những vị trí có nhiệt độ cao và có khả năng chống chịu tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Không chỉ vậy, tấm nhựa Polycarbonate còn có thể chống ăn mòn bởi hầu hết hóa chất, axit, kiềm. Chịu được nhiệt gia công lên đến 240 độ F và có thể chịu lực gấp 250 lần so với thủy tinh.

tấm polycarbonate rỗng

4. Có khả năng chống tia cực tím

Ở cả hai loại tấm poly rỗng ruột và đặc ruột đều được phủ một lớp UV giúp ngăn chặn các tia tử ngoại độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và độ bền sản phẩm. Một sản phẩm lấy sáng tốt thì không thể không kèm theo tính năng ngăn ngừa tia cực tím ưu việt để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Tấm UV Polycarbonate

5. An toàn cho người sử dụng

Tấm lợp Polycarbonate được xem là giải pháp hoàn hảo thay thế kính thủy tinh trong lĩnh vực xây dựng. Trong khi qua nhiều lần cải tiến trong sản xuất thủy tinh, người ta vẫn không giải quyết được vấn đề an toàn khi kính vỡ thì vấn đề này hoàn toàn không xảy ra với tấm Polycarbonate.

Vì là một sản phẩm được làm bằng nhựa có cấu trúc đặc biệt, có thể thay thế kính chống đạn, kính thủy tinh, kính cường lực nhưng lại không dễ vỡ và khi vỡ cũng không gây mất an toàn cho người sử dụng. Hơn nữa, tấm lợp polycarbonate không chứa hóa chất độc hại, không gây ô nhiễm môi trường và không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

6. Đa dạng về màu sắc, chủng loại sản phẩm

Một trong những thế mạnh của tấm UV Polycarbonate rỗng so với các sản phẩm khác chính là có màu sắc đa dạng. Tùy theo thiết kế không gian, cường độ ánh sáng mong muốn và sở thích cá nhân mà người dùng có thể lựa chọn các màu sắc phù hợp. Có thể kể đến như xanh lá cây, xanh dương, trắng sữa, trong suốt, đỏ nhạt…

tấm polycarbonate rỗng

Hơn nữa, sản phẩm này còn đa dạng về chủng loại do được sản xuất từ nhiều quốc gia. Một cái tên tiêu biểu được Hưng Phú Gia nhập khẩu và phân phối có thể kể đến như Tấm Poly Solite Indonesia, tấm Poly TwinLite Indonesia, tấm Poly Tileron rỗng Đài Loan, Tấm Poly NISSAn rỗng ruột Đài Loan, tấm Poly POLYTOP rỗng Thái Lan

7.Trọng lượng nhẹ, dễ thi công lắp đặt

Một điều làm nên lợi thế của tấm UV Polycarbonate chính là có trọng lượng siêu nhẹ. Chỉ bằng 1/8 trọng lượng của thủy tinh có cùng độ dày nên rất thuận tiện cho việc di chuyển, thi công, lắp đặt. Ngoài ra, sản phẩm cũng có giá thành, chi phí lắp đặt rẻ hơn kính cường lực và bền bỉ hơn rất nhiều so với tấm nhựa mica.

Ứng dụng của tấm UV Polycarbonate

Tấm lợp lấy sáng Polycarbonate có thể được sử dụng linh hoạt ở nhiều vị trí như:

Làm mái hiên che trên tầng thượng tòa nhà.

Làm giếng trời lấy sáng cho không gian đặc biệt là nhà ống.

Làm mái che cho hồ bơi, nhà để xe, khu công nghiệp, hành lang trường học…

Làm mái vòm nối các tòa nhà cao ốc, mái nhà kính để trồng rau, ươm cây.

Bình luận:

Bài viết liên quan: